BĐS TP.HCM: Thời điểm thích hợp để an cư

Hiện là thời điểm thích hợp để đầu tư bất động sản tại TP.HCM, vì so với nhu cầu thực tế và chi phí đầu tư hạ tầng, giá đất ở địa phương này đã khá thấp.

Trong khi thị trường bất động sản ở Hà Nội thời gian gần đây ít nhiều diễn ra những đợt “sốt nóng”, thì ở TP.HCM lại chưa có tín hiệu khởi sắc nào. Tuy nhiên, theo nhận định của giới chuyên môn, đây là thời điểm thích hợp để an cư và đầu tư, đặc biệt là đối với các dự án có vị trí tốt.

Thị trường bất động sản TP.HCM chựng lại khá lâu, với nguyên nhân chính được nhận định là chính sách thuế thu nhập cá nhân từ kinh doanh bất động sản chưa thông, khiến nhiều nhà đầu tư ngưng giao dịch để chờ đợi thông tin hướng dẫn rõ ràng.

Theo nhận định của các chuyên giá BĐS, giá bất động sản ở TP.HCM khó có thể xuống sâu hơn được nữa, bởi phần lớn các dự án được bung ra chào bán trong thời gian qua không phải là giá “ảo” như những năm trước, mà là giá gốc, tức mức giá đã được các chủ đầu tư cân đối.

Trong khi đó, giá nhân công, nguyên vật liệu xây dựng có chiều hướng tăng lên, nên giá bất động sản khó có thể xuống thấp hơn. Do vậy, với những người có nhu cầu thực sự về nhà ở, thì đây là thời điểm tốt để an cư.

Xét ở góc độ đầu tư, theo ông Trần Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Vinaland, đây là thời điểm thích hợp để đầu tư bất động sản, vì so với nhu cầu thực tế và chi phí đầu tư hạ tầng, thì giá đất hiện nay ở TP.HCM đã khá thấp.

“Trong các kênh đầu tư phổ biến hiện nay, như vàng, chứng khoán, bất động sản… thì đầu tư vào bất động sản xem ra đang có nhiều lợi thế. Với vàng, kênh đầu tư này có nhiều biến động và khó tính toán, nên sẽ không thu hút được nhiều nhà đầu tư. Chứng khoán là một kênh đầu tư khá hấp dẫn, nhưng cũng nhiều rủi ro và đòi hỏi nhà đầu tư phải am hiểu thị trường. Còn với bất động sản, đây là kênh dễ đầu tư và bảo toàn được nguồn vốn”, ông Hoàng nói.

Theo ông Hoàng, thời gian tới, cơ hội đầu tư bất động sản sẽ chỉ tập trung ở những nơi có lợi thế về vị trí và hạ tầng, như khu vực quận 7, quận 2…, vì quỹ đất đẹp ở những khu vực này không còn nhiều.

Tương tự, theo TS. Đinh Thế Hiển – chuyên gia kinh tế, hai kênh đầu tư phổ biến và hấp dẫn phần lớn các nhà đầu tư hiện nay là chứng khoán và bất động sản. Với những nhà đầu tư có tiềm lực lớn, nếu chia sẻ nguồn vốn vào thị trường bất động sản lúc này sẽ là quyết định thông minh.

“Lĩnh vực bất động sản đang xuất hiện nhiều tin xấu, nhưng chính đó là thời cơ vàng để đầu tư, vì giá bất động sản không thể xuống thấp hơn nữa”, ông Hiển nhận định và cho rằng, phân khúc đầu tư hấp dẫn nhất lúc này vẫn là quận 7, quận 9, quận 2…, vì ở những khu vực này, hạ tầng đang trong giai đoạn hoàn chỉnh và tiềm năng sinh lợi rất cao.

Còn theo ông Hùng, một nhà đầu tư chứng khoán và bất động sản chuyên nghiệp, chứng khoán và bất động sản đều là những kênh đầu tư hấp dẫn.

“So với bất động sản, đầu tư vào thị trường chứng khoán hiện nay có lợi thế hơn, vì tính thanh khoản cao và không nhất thiết bắt buộc phải có nguồn vốn lớn. Tuy nhiên, trong đầu tư, không nên “bỏ tiền vào một giỏ”, nên tôi đã phân tán một phần vốn sang bất động sản. Rót tiền vào bất động sản lúc này tuy có sớm, nhưng đó là sự “đón đầu” cần thiết, bởi giá bán tại nhiều dự án bất động sản hiện nay đã về đến đáy, nên không thể xuống thấp hơn”, ông Hùng nói.

Theo Báo Đầu Tư

    LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 08888.1.3456 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    08888.1.3456