Bổ sung Quy hoạch các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương

Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận bổ sung một số khu công nghiệp (KCN) của tỉnh Bình Dương vào Danh mục các KCN dự kiến ưu tiên thành lập mới đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020 ban hành kèm theo Quyết định 1107/QĐ-TTg ngày 21/8/2006.

Thủ tướng đồng ý mở rộng KCN Đồng An 2 diện tích 52 ha, KCN Bàu Bàng diện tích 1000 ha. 2 KCN được thành lập mới gồm KCN Lai Hưng, diện tích 400 ha; KCN Cây Trường, diện tích 300 ha.

Việc bổ sung các KCN còn lại trong giai đoạn 2011 – 2020 vào Quy hoạch sẽ được Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định phù hợp với Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội và Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của tỉnh Bình Dương giai đoạn này.

Bổ sung Quy hoạch các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương
KCN Bàu Bàng – huyện Bến Cát

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các cơ quan hữu quan của tỉnh và các chủ đầu tư tiếp thu ý kiến của các Bộ, ngành liên quan để lập và thực hiện Dự án đầu tư các KCN nêu trên theo phương án đầu tư phân kỳ hợp lý, phù hợp với khả năng thu hút đầu tư, đảm bảo hiệu quả sử dụng đất và theo đúng quy định hiện hành.

Theo Chinhphu.vn

Như vậy với việc thành lập thêm 2 khu công nghiệp mới KCN Lai Hưng, diện tích 400 ha; KCN Cây Trường, diện tích 300 ha thì dọc theo quốc lộ 13 sẽ phủ kín khu công nghiệp.

Và sau khi các dự án trọng điểm hòan thành như:

Thủy lợi Phước hòa có kênh dẫn nước từ hồ Phước Hòa về hồ Dầu tiếng đi ngang qua 2 khu công nghiệp mới này.

Đường Hồ Chí Minh từ Đồng xoài về Trảng bàng đi qua 2 khu công nghiệp này

Khu Đô Thị công nghiệp Becamex-Bình phước

Dự án Đường cao tốc Mỹ Phước nối dài
Bổ sung Quy hoạch các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương

Đường xe lửa xuyên á Dĩ An – Lộc Ninh

khu kinh tế của khẩu Hoa Lư
Bổ sung Quy hoạch các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương

Dự án bô xit ở Đắc Nông và Bình phước

Tất cả các dự án trên khi hòan thành sẽ biến khu vực này trở thành một nơi giàu có bật nhất ở VN khi đó Bình dương sẽ trở thành 1 trung tâm công nghiệp của vùng. Thực tế thì khu vực này cũng rất giàu có với biệt danh vương quốc trang trại: cao su, heo, gà..Ở Bình Dương, loại hình sản xuất của trang trại tập trung chủ yếu là trang trại trồng trọt nông nghiệp với 1330 trang trại, chuyên chăn nuôi với trên 200 trang trại, còn lại là trang trại nuôi trồng thủy sản, kinh doanh tổng hợp … Tổng diện tích sử dụng của trang trại trên 18.000 ha, trong đó chủ yếu là diện tích trồng cây cao su chiếm gần 15.000 ha (80%), diện tích còn lại là phục vụ cho trang trại nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi và cây trồng khác. Bình quân 1 trang trại sử dụng 11 ha, trong đó có khoảng 900 trang trại có quy mô từ 5 – 10 ha (55%), 455 trang trại có quy mô 10 – 30 ha (28%). Đặc biệt có trang trại có quy mô diện tích lên hàng trăm ha. Quy mô đàn gia súc, gia cầm trong các trang trại ngày càng tăng, tổng đàn trâu bò khoảng 1.000 con, chủ yếu là bò sữa; tổng đàn heo gần 50.000 con; tổng đàn gia cầm gần 700.000 con, chủ yếu là gà công nghiệp. Tổng vốn đầu tư cho phát triển kinh tế trang trại là trên 2.200 tỷ đồng, đa số các trang trại có vốn đầu tư từ 300 đến 600 triệu, cá biệt có 1 số trang trại đầu tư lên đến gần 10 tỷ đồng. Về doanh thu: Tổng giá trị hàng hóa được sản xuất và kinh doanh của trang trại là 715 tỷ đồng, bình quân doanh thu của 1 trang trại là 438 triệu đồng. Có nhiều trang trại doanh thu trong năm từ trên 500 triệu đến vài tỷ đồng..
.

Trong vòng khoản 5 năm nữa sẽ có 1 khu đô thị hiện đại giống như khu Mỹ Phước hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08888.1.3456