Cơ quan nào thực hiện biên bản xác nhận hiện trạng nhà?

Cơ quan nào thực hiện biên bản xác nhận hiện trạng nhà?

(DiaOcOnline) Hiện tại nhà bên cạnh nhà em chuẩn bị xây nhà cao tầng. Em muốn làm biên bản xác nhận hiện trạng nhà ở của em, để sau nay nếu có ảnh hưởng gì thì nhà bên cạnh phải chịu trách nhiệm. Anh/chị hướng dẫn em làm biên bản đó với. Em xin cảm ơn và mong có sự hồi âm sớm.

Kính gửi: Quý bạn đọc

Cơ quan nào thực hiện biên bản xác nhận hiện trạng nhà?

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịchDiaOcOnline.vn và Công ty Luật Giải Phóng xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Cafe Luật xin phúc đáp đến bạn như sau: 

Hiện tại, bạn có thể nhờ cơ quan thừa phát lại lập vi bằng và ghi nhận hiện trạng tình trạng nhà bên cạnh trước khi xây dựng.

Hoặc nếu không nhờ cơ quan thừa phát lại, bạn có thể nhờ UBND phường, xã phối hợp để thực hiện vấn đề này.

Theo quy định tại Khoản 5 điều 8 của Thông tư 39/2009/TT-BXD thì việc kiểm tra phải được thống nhất chủ nhà bên cạnh và có sự chứng kiến của đại diện UBND phường xã hoặc đại diện tổ dân phố.

Thông tư này cũng quy định: “Trường hợp các chủ công trình liền kề, lân cận không cho kiểm tra hiện trạng công trình thì chủ nhà cần báo cáo UBND cấp xã hoặc đại diện tổ dân phố để yêu cầu các chủ công trình này phối hợp với chủ nhà để kiểm tra. Nếu các chủ công trình liền kề, lân cận vẫn không hợp tác kiểm tra thì chủ nhà vẫn thực hiện việc thiết kế, thi công xây dựng nhà ở. Mọi chứng cứ về hư hỏng công trình liền kề, lân cận do chủ các công trình này đưa ra khi không có sự thống nhất với chủ nhà sẽ không được công nhận khi có tranh chấp xảy ra, nếu có”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08888.1.3456