Cụm công nghiệp Long Phước 1, Long Phước, Đồng Nai

Cụm công nghiệp Long Phước 1

Địa điểm: Tại xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Phạm vi, quy mô: Khu đất dự kiến xây dựng Cụm công nghiệp Long Phước 1 có diện tích 75ha nằm trên vùng đất thuộc địa bàn xã Long Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai. Vị trí khu đất cách Quốc lộ 51 khoảng 1 km và Trung tâm huyện khoảng 10 km theo hướng đi Vũng Tàu.

+ Phía Đông Bắc: Giáp trục đường khu dân cư hiện hữu

+ Phía Đông Nam: Giáp khu rừng trồng tràm

+ Phía Tây Nam: Giáp khu rừng phòng hộ dọc sông Thị Vải.

+ Phía Tây Bắc: Giáp quy hoạch cụm cảng Long Phước.

Trong giai đoạn công nghiệp hóa-hiện đại hóa, việc thúc đẩy phát triển công nghiệp đã và đang trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh Đồng Nai, trong đó các doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng một vai trò hết sức quan trọng. Phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ góp phần giải quyết công ăn việc làm, xóa đói, giảm nghèo, ổn định xã hội trên địa bàn.

cụm công nghiệp tam phước 1 biên hoà đồng nai
Cụm công nghiệp Long Phước 1, Long Phước, Đồng Nai

Đối với mô hình khu công nghiệp tập trung hiện nay chủ yếu được thành lập để thu hút các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), các doanh nghiệp lớn trong nước nhằm tạo động lực phát triển mạnh các ngành công nghiệp chủ lực, các ngành công nghiệp mũi nhọn của tỉnh, đồng thời thu hút các doanh nghiệp có công nghệ hiện đại, tiên tiến, …. Do đó, mô hình này sẽ không thu hút được các doanh nghiệp công nghiệp vừa và nhỏ hiện chiếm số lượng khá lớn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Việc hình thành mô hình dự án Cụm công nghiệp là một yêu cầu cấp thiết để đáp ứng nhu cầu đất đai để đầu tư và mở rộng sản xuất, tạo điều kiện quản lý môi trường và hỗ trợ sản xuất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Dự án cụm công nghiệp Long Phước 1 do Công ty Cổ phần Sonadezi Long Thành làm chủ đầu tư thực hiện dự án, nằm trên vùng đất thuộc xã Long Phước, huyện Long Thành – Đồng Nai, cạnh khu quy hoạch cụm cảng Long Phước nên trở thành một vị trí trọng tâm trong vùng kinh tế trọng điểm. Cụm công nghiệp Long Phước 1 cùng với các Khu, cụm công nghiệp khác trên địa bàn huyện Long Thành sẽ là cơ sở để thu hút các dự án đầu tư trong và ngoài nước, tập trung nguồn nguyên liệu địa phương và nguồn nhân lực sẵn có của huyện để đáp ứng yêu cầu mở rộng các KCN của tỉnh, đồng thời góp phần chuyển dịch cơ cấu theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Công ty.

Dự án sẽ tác động thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong khu vực và vùng lân cận, thúc đẩy các ngành kinh tế khác có liên quan phát triển, đồng thời góp phần tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước. Đồng thời góp phần giải quyết công ăn việc làm cho lực lượng lớn lao động tại địa phương và các khu vực. Bên cạnh đó, việc đầu tư thực hiện dự án sẽ giúp di dời các cơ sở sản xuất bị ô nhiễm ra khỏi các khu đô thị, khu dân cư tập trung vào cụm công nghiệp.

 – Đánh giá sơ bộ tác động môi trường:

Thực hiện theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Chủ đầu tư dự án sẽ thực hiện các biện pháp và phối hợp các cơ quan chức năng trong quá trình thiết kế, thi công các hệ thống khống chế ô nhiễm nhằm đạt tiêu chuẩn môi trường theo quy định.

Chủ đầu tư dự án sẽ thực hiện việc khống chế ô nhiễm do nước thải xử lý sơ bộ tại từng nhà máy, xí nghiệp trước khi thải vào hệ thống cống chung. Đồng thời sẽ thực hiện các biện pháp để khống chế ô nhiễm không khí, ô nhiễm do chất thải rắn, ô nhiễm tiếng ồn, rung.

– Đánh giá hiệu quả kinh tế của dự án:

Dự án đầu tư xây dựng cụm công nghiệp Long Phước 1 với nguồn vốn tự có của Doanh nghiệp và vốn vay ngân hàng. Điều đó, hoàn toàn phù hợp với chủ trương của Chính phủ về chiến lược xây dựng các cụm công nghiệp tập trung trên phạm vi toàn quốc trong thời gian hiện nay. Hiệu quả đầu tư của dự án thể hiện ở hai mặt quan trọng là dự án không những khả thi về mặt kinh tế tài chính mà còn mang lại hiệu quả về kinh tế xã hội.

Cụ thể:

+ Đóng góp của dự án vào ngân sách Nhà nước.

+ Giải quyết việc làm cho người lao động.

+ Thu hút đầu tư trong nước.

+ Tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm sản xuất trong nước, tiết kiệm ngoài tệ nhập khẩu hàng hóa.

Dự án “Cụm công nghiệp Long Phước 1” là dự án nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh phát triển công nghiệp vào các vùng trọng điểm, thu hút vốn đầu tư và công nghệ của các nhà đầu tư trong nước. Hoạt động của nhà xưởng sẽ thu hút rất nhiều lao động, sử dụng nguồn tài nguyên phong phú của tỉnh Đồng Nai qua loại hình sản xuất hàng hóa, phục vụ nhu cầu sản xuất trong nước và xuất khẩu.

Để nâng cao hiệu quả sử dụng đất và đáp ứng kịp thời nhu cầu bức xúc hiện nay về mặt bằng sử dụng đất của các doanh nghiệp, Công ty sẽ có giải pháp huy động vốn hợp lý, cơ sở hạ tầng đầu tư xây dựng đến đâu sẽ tiến hành làm thủ tục giao đất để các doanh nghiệp đầu tư mở rộng, phát triển sản xuất.

Dự án sẽ được huy động từ nhiều nguồn vốn khác nhau nhằm mục đích sớm đưa dự án vào hoạt động, giải quyết bức xúc nhu cầu sử dụng đất và tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào cụm công nghiệp.

QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT:

SttChức năng sử dụng đấtDiện tích (ha)Tỷ lệ (%)
1Đất xây dựng nhà máy43,2857,71
2Đất công trình dịch vụ – hành chính3,64,8
3Đất cây xanh10,4513,93
4Đất giao thông16,1121,48
5Đất công trình đầu mối hạ tầng1,562,08
Tổng cộng75100

    LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0922.618.618 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.    08888.1.3456