Đất nằm trong diện quy hoạch ở Hóc Môn có được cấp sổ đỏ không?

Đất nằm trong diện quy hoạch ở Hóc Môn có được cấp sổ đỏ không?

Câu hỏi: 

Tôi có mảnh đất trồng cây lâu năm với diện tích 1000m2 ở huyện Hóc Môn. Đất của tôi nằm trong diện quy hoạch. 10 năm trước thì quy hoạch cây xanh, qua năm 2010 thì đổi qua quy hoạch khu liên hợp thể thao. Theo quy định hiện tại thì đất của tôi có được tách sổ không? Mẹ tôi muốn chia ra 4 phần, mỗi phần 250m2 dể chia cho con. Kính mong quý công ty xem xét trả lời giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn ! 

Kính gửi Quý bạn đọc


Đất nằm trong diện quy hoạch ở Hóc Môn có được cấp sổ đỏ không?

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vn vàCông ty luật hợp danh Thiên Thanh xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Café Luật xin phúc đáp đến bạn như sau: 

Theo khoản 2 và 3, Điều 29, Luật Đất đai năm 2003 quy định về trường hợp thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cụ thể như sau: 

Điều 29. Thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất 

1. …. 

2. Trường hợp quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được công bố có diện tích đất phải thu hồi mà Nhà nước chưa thực hiện việc thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng thì người sử dụng đất được tiếp tục sử dụng theo mục đích đã xác định trước khi công bố quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; nếu người sử dụng đất không còn nhu cầu sử dụng thì Nhà nước thu hồi đất và bồi thường hoặc hỗ trợ theo quy định của pháp luật. 

Nhà nước nghiêm cấm mọi hoạt động tự ý xây dựng, đầu tư bất động sản trong khu vực đất phải thu hồi để thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Trường hợp có nhu cầu cải tạo, sửa chữa nhà ở, công trình gắn liền với đất phải thu hồi mà làm thay đổi quy mô, cấp công trình hiện có thì phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. 

3. Diện tích đất ghi trong kế hoạch sử dụng đất đã được công bố phải thu hồi để thực hiện dự án, công trình hoặc phải chuyển mục đích sử dụng đất mà sau ba năm không được thực hiện theo kế hoạch thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt kế hoạch sử dụng đất phải điều chỉnh hoặc huỷ bỏ và công bố. 

Vậy đề nghị bạn liên hệ trực tiếp với cán bộ Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Hóc Môn để được trả lời cụ thể.

***

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08888.1.3456