Đô thị cảng Phú Mỹ – sức hút mới của thị trường bất động sản hậu Covid 19

Ecotown Phú Mỹ | Chỉ sau hơn 1 năm, thị xã Phú Mỹ từ đô thị loại IV đã chuyển mình thành đô thị loại III và đang được tăng tốc để trở thành thành phố cảng biển trước 2025. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, nơi đây đang là một trong những thị trường bất động sản sôi động hàng đầu tại Bà Rịa – Vũng Tàu và vùng Đông Nam Bộ.

Đô thị cảng Phú Mỹ – trung tâm thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao

Sở hữu hệ thống cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải, cảng nước sâu lớn thứ 19 thế giới và có tốc độ phát triển trong top 6 toàn cầu, Phú Mỹ đang có tiềm năng vượt trội để trở thành đô thị cảng biển hàng đầu không chỉ của Việt Nam mà còn của cả khu vực Đông Nam Á trong tương lai. Cùng với đó, hệ thống giao thông đang được đầu tư phát triển như cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây kết nối quốc lộ 51, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và các tỉnh miền Tây; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành khiến nơi đây có thể đáp ứng toàn diện nhu cầu giao thương của tỉnh với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và quốc tế. Đồng thời, Phú Mỹ đang sở hữu hệ thống khu công nghiệp lên đến 5.000 ha với gần 100 nghìn lao động từ khắp nơi trên cả nước đổ về.

ecotown phú mỹ

Cảng quốc tế Cái Mép là “chìa khóa” để Phú Mỹ phát triển thành thành phố cảng trong tương lai

Thị xã Phú Mỹ đang từng bước chứng tỏ vai trò chiến lược khi được định hướng phát triển 5 ngành mũi nhọn kinh tế của Bà Rịa – Vũng Tàu bao gồm: công nghiệp chuyên sâu, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nhằm thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao. Đến nay, Phú Mỹ đã phát triển 9 khu công nghiệp tập trung cùng 261 dự án đang hoạt động với tổng vốn đầu tư hơn 16,3 tỉ USD.

Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, khi làn sóng đầu tư đang có xu hướng sự dịch chuyển mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19, cùng với sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc thành lập tổ công tác đặc biệt, xây dựng đề án đón dòng vốn đầu tư nước ngoài, Phú Mỹ được kỳ vọng trở thành một trong những điểm sáng

tạo nên bước đột phá về hạ tầng, logistics nhằm hấp thụ dòng vốn FDI một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thị trường bất động sản hưởng lợi từ sự phát triển kinh tế, hạ tầng

Thực tế cho thấy bất kỳ nơi nào có cảng biển, tương lai sẽ trở thành trung tâm giao thương của cả quốc gia và khu vực. Singapore, Thượng Hải (Trung Quốc), Busan (Hàn Quốc)… những nơi sở hữu cảng biển quốc tế hiện nay đều trở thành các khu đô thị trung tâm quy mô, hiện đại, nổi tiếng toàn thế giới, góp phần thay đổi diện mạo kinh tế đất nước. Tại Việt Nam, những nơi có sự hiện diện của cảng biển như Hải Phòng, Vân Đồn, Tp.HCM…, kinh tế cũng có sự phát triển nổi trội hơn các vùng lân cận.

Đứng trước tiềm năng trở thành đô thị cảng với quy mô quốc tế, vùng kinh tế trọng yếu của khu vực phía Nam cũng như cả nước, Phú Mỹ đang là cái tên nổi bật trên thị trường bất động sản hiện nay, được giới đầu tư đổ về. Trong 2 năm trở lại đây, trung bình giá đất Phú Mỹ tăng 20% – 30% mỗi năm. Tuy nhiên, mức giá tại khu vực này được giới chuyên gia đánh giá vẫn đang thấp hơn các vùng lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An và thấp hơn so với tiềm năng phát triển trong tương lai.

Nhằm đón đầu cơ hội, không ít nhà đầu tư tại các thành phố lớn như Tp.Hồ Chí Minh, Hà Nội đã dịch chuyển mạnh nguồn vốn về Phú Mỹ. Tuy nhiên, với nhiều ồn ào tai tiếng tại các dự án ma của Alibaba, Hoàng Kim Land,… trong thời gian qua, hiện các nhà đầu tư đã thận trọng hơn trong việc tìm kiếm các dự án nhằm đảm bảo an toàn cho dòng vốn. Những dự án có chủ đầu tư uy tín, đảm bảo về mặt pháp lý, đã hình thành cơ sở hạ tầng đồng bộ được đánh giá cao và trở thành lựa chọn hàng đầu.

Ecotown Phú Mỹ đang thu hút mạnh giới đầu tư bởi chủ đầu tư uy tín (HODECO) và hành lang pháp lý đảm bảo.

Sở hữu đầy đủ các tiêu chí của một dự án “an toàn”, Ecotown Phú Mỹ là một trong không nhiều dự án tại thị xã Phú Mỹ được các nhà đầu tư săn lùng. Không chỉ được đảm bảo pháp lý bởi chủ đầu tư Hodeco – một trong những doanh nghiệp đầu tư xây dựng bất động sản hàng đầu tại Bà Rịa – Vũng Tàu với 30 năm hình thành và phát triển, Ecotown Phú Mỹ còn được đánh giá cao khi tọa lạc ở mặt tiền đường Trường Chinh – trục đường trung tâm sầm uất nhất thị xã Phú Mỹ và nằm giữa 3 trục đường giao thương chiến lược: Trường Chinh, Phú Mỹ – Tóc Tiên, tại cửa ngõ kết nối trực tiếp cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu.

Hiện dự án đang được Hodeco mở bán đợt cuối chỉ giới hạn 64 nền liên kế thuộc phân khu đẹp nhất, sở hữu các mặt tiền đường lớn, tiếp giáp ngoại khu, phù hợp để làm văn phòng, kinh doanh thương  mại, mở shop house…, được đánh giá là các vị trí có tiềm năng gia tăng giá trị lớn nhất trong thời gian tới.

Xem thêm: KHU DÂN CƯ ĐẠI NAM BÌNH DƯƠNG

08888.1.3456