Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1, Tỉnh Đồng Nai

Công ty đầu tư hạ tầng:    Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Đô thị và KCN IDICO (IDICO-URBIZ)
Địa chỉ:    KCN Nhơn Trạch I, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.
Vị trí:    Xã Hiệp Phước, Phước Thiền và Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
Tổng diện tích: 446,49 ha
Tỉ lệ đất đã cho thuê: 95,84%
Hạ tầng giao thông:    đường giao thông nội bộ và hệ thống cấp thoát nước hoàn chỉnh.
Hạ tầng cấp điện:    từ điện lưới quốc gia qua trạm biến áp công suất 103 MVA.
Hạ tầng cấp nước:    đáp ứng đủ nhu cầu (hiện tại 12.000 m3/ngày)
Hạ tầng thông tin liên lạc:    thuận tiện trong và ngoài nước.
Hạ tầng xử lý nước thải:    Nhà máy xử lý nước thải tập trung với công suất 4.000 m3/ngày.
Ngành nghề thu hút đầu tư:    
– Dệt; May mặc; Điện tử;
– Thực phẩm; Cơ khí; Vật liệu xây dựng;
– Các dịch vụ cho thuê kho bãi, vận chuyển container.

khu công nghiệp nhơn trạch 1
Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1, Tỉnh Đồng Nai


Điều kiện xuất nhập khẩu hàng hoá:
Khu công nghiệp Nhơn trạch 1 rất thuận lợi cho việc xuất nhập khẩu hàng hoá :
– Cảng Phú Mỹ 22km (Đảm bảo cho tàu 72.000 tấn cập bến và bốc dỡ container và các thiết bị máy móc quá khổ, quá tải).
– Cảng Gò Dầu 15km (Đảm bảo cho tàu 15.000 tấn cập bến và bốc dỡ container, hàng hóa và các thiết bị máy móc)


Điều kiện về tiêu thụ hàng hóa nội địa:
Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 thuộc Thành phố công nghiệp Nhơn Trạch nằm ở trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh-Biên Hòa-Vũng Tàu. Đây là địa điểm rất thuận lợi với chi phí thấp nhất để cung cấp hàng hóa cho 3 khu vực tiêu thụ lớn của Việt Nam là: Thành phố Vũng Tàu có dân số 2.000.000 người (cách 60km), Thành phố Biên Hòa có dân số 900.000 người (cách 40km), Thành phố Hồ Chí Minh có dân số 5.000.000 người (cách 60km) và đây cũng là vị trí thuận lợi để cung cấp hàng hóa đi mọi nơi trên đất nước Việt Nam, các nước trong khu vực và trên thế giới.

Điều kiện tuyển dụng lao động:
Do Khu công nghiệp nằm trong thành phố mới đang hình thành và phát triển nên lực lượng lao động ở đây rất dồi dào với mức lương trung bình như sau:
Đối với lao động phổ thông từ 70-100USD/người/tháng. Khu vực dân cư xung quanh Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ công nhân cho các dự án đầu tư vào khu công nghiệp.
Mức lương trung bình cho lao động kỹ thuật là 100-150USD/người/tháng.

Về ưu đãi thuế
Thuế thu nhập doanh nghiệp
Các doanh nghiệp khu công nghiệp áp dụng mức thuế suất thu nhập doanh nghiệp là 25% .
Thuế chuyển lợi nhuận ra nước ngoài: Lợi nhuận mà nhà đầu tư nước ngoài thu được do đầu tư tại VN, nếu chuyển ra nước ngoài hoặc giữ lại ngoài Việt Nam đều không phải nộp thuế cho phần lợi nhuận này (Thông tư số 26/2004/TT-BTC ngày 31/03/2004 của Bộ Tài Chính).

Thuế nhập khẩu và thuế VAT:
– Doanh nghiệp được miễn thuế nhập khẩu và thuế VAT đối với hàng hoá nhập khẩu để tạo tài sản cố định gồm:
– Thiết bị máy móc, vật tư XD mà trong nước chưa sản xuất được.
– Phương tiện vận tải chuyên dùng nằm trong dây chuyền công nghệ; phương tiện vận chuyển đưa đón công nhân gồm xe ô tô từ 24 chỗ ngồi trở lên và các linh kiện, chi tiết, bộ phận rời, phụ kiện, phụ tùng…. đi kèm. Nguyên liệu vật tư nhập khầu dùng để chế tạo thiết bị, máy móc trong dây chuyền sản xuất hoặc chế tạo linh kiện, chi tiết, bộ phận rời…đi kèm với thiết bị máy móc.
– Dự án SX linh kiện, phụ tùng cơ khí, điện, điện tử được miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu sản xuất trong 5 năm kể từ khi bắt đầu sản xuất.
– Đối với nguyên liệu, vật tư, bộ phận rời phục vụ gia công hàng xuất khẩu cho phía nước ngòai theo hợp đồng gia công đã ký kết thì được miễn thuế nhập khẩu.
– Nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu được tạm chưa nộp thuế nhập khẩu trong thời gian quy định tại luật Thuế nhập khẩu và khi xuất khẩu thành phẩm được hoàn thuế nhập khẩu số nguyên liệu, vật tư đã nhập theo tỷ lệ tương ứng với tỷ lệ thành phẩm xuất khẩu. Trong thời gian tạm chưa nộp thuế nhập khẩu được tạm chưa nộp thuế VAT.
– Bán sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất từ nguyên liệu, vật tư nhập khẩu bán cho các doanh nghiệp khác để trực tiếp sản xuất ra sản phẩm xuất khẩu được hoàn thuế nhập khẩu, thuế VAT tương ứng với số sản phẩm đã xuất khẩu.

Vị trí địa lý

a. Đường bộ:  Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 nằm ở trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm Thành phố Hồ Chí Minh – Biên Hòa – Vũng Tàu, thuận lợi về vận chuyển đường bộ và đường thủy. Khoảng cách từ Khu công nghiệp Nhơn Trạch I tới Tp. Hồ Chí Minh là 60 Km, tới Thành phố Biên Hoà là 40km, tới Thành phố Vũng Tàu là 60km.

Trong tương lai khi dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đi vào hoạt động thì khoảng cách từ Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 tới Thành phố Hồ Chí Minh được rút ngắn chỉ còn 24km .

b. Đường thủy:

 Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 cách:

– Cảng Sài Gòn 48 km.

– Cảng Vũng Tàu 60km.

– Cảng Phú Mỹ 22km (Đảm bảo cho tàu 72.000 tấn cập bến và bốc dỡ container và các thiết bị máy móc quá khổ, quá tải).

– Cảng Gò Dầu 15km (Đảm bảo cho tàu 15.000 tấn cập bến và bốc dỡ container, hàng hóa và các thiết bị máy móc)

Đặc điểm địa lý khu đất:

  Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 nằm ở vị trí cao nhất của đô thị mới Nhơn trạch.

– Độ cao so với mặt biển là:                28m

– Độ ẩm trung bình từ:                         62 – 84%

– Nhiệt độ trung bình:                           27oC

– Lượng mưa trung bình hàng năm:    1.832 mm

– Cường độ chịu tải của đất: 1,5 – 2,5 kg/cm2 (Rất thuận tiện cho việc thi công nền móng công trình và không phải đóng cọc gia cố móng, do vậy giảm đáng kể chi phí xây dựng)

Hệ thống cung cấp và dịch vụ hạ tầng khu công nghiệp:

* Cấp điện: Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 có trạm biến áp 110/22KV công suất 103MVA phục vụ riêng cho các nhà máy sản xuất trong khu công nghiệp. Trạm biến áp được cấp điện 110KV từ 3 nguồn điện từ lưới điện quốc gia gồm 1 nguồn từ Trạm biến áp 220/110 KV Long Bình, 1 nguồn từ Nhà máy Điện Phú Mỹ và 1 nguồn từ Nhà máy Thủy điện Hàm thuận – Đa mi. Do vậy việc cấp điện cho cho khu công nghiệp được đảm bảo luôn ổn định. Công ty IDICO-URBIZ đảm bảo cấp điện 22KV liên tục 24/24 giờ cho các nhà đầu tư tới hàng rào nhà máy.

* Cấp nước: Nước sạch cung cấp cho các nhà đầu tư được cấp từ nguồn nước ngầm, qua hệ thống xử lý của Nhà máy nước sạch với công suất 22.000m3 ngày đêm, đã được xây dựng nhằm phục vụ riêng cho việc sản xuất và sinh hoạt của các Nhà máy trong Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 và các Khu công nghiệp khác.Công ty IDICO-URBIZ đảm bảo cung cấp nước liên tục 24/24 giờ cho các nhà đầu tư tới hàng rào Nhà máy.

* Thông tin:  Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 có hệ thống thông tin liên lạc đầy đủ đảm bảo liên lạc trong nước và quốc tế dễ dàng bao gồm điện thoại, điện thoại di động, Fax, Internet cho các nhà đầu tư. Thời gian thực hiện các thủ tục cung cấp các dịch vụ trên trong vòng 3-5 ngày.

* Hệ thống thoát nước: Trong khu công nghiệp hiện có 2 hệ thống thoát nước riêng biệt, một hệ thống thoát nước mưa và một hệ thống thoát nước thải công nghiệp.

* Xử lý nước thải: Có nhà máy xử lý nước thải chung cho toàn khu công nghiệp và các khu lân cận với công suất 4.000 m3/ ngày đêm.Công ty IDICO-URBIZ đảm bảo đón nhận nước thải công nghiệp từ hàng rào nhà máy và đưa tới nhà máy xử lý nước thải chung của Khu công nghiệp.

    LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0922.618.618 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.    08888.1.3456