Lựa chọn màu sắc nội thất cho gia chủ 1987

Màu sắc trong phong thủy đã không còn là điều xa lạ với nhiều gia chủ, nhất là những người chuẩn bị xây dựng nhà cửa. Nhưng vận dụng màu sắc như thế nào cho hợp lý thì và đúng với thuyết Ngũ hành, nguyên lý tương sinh tương khắc là điều các gia chủ cần phải quan tâm.

Theo quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc có những cách dùng màu sắc dưới đây:

– Gia chủ mệnh Kim, nên sử dụng màu trắng, màu vàng hoặc gam màu nghiêng về màu vàng (Thổ sinh Kim).

– Gia chủ mệnh Thủy nên dùng màu đen, xanh lam là màu của bản mệnh hay màu trắng theo quy luật Kim sinh Thủy.

– Gia chủ mệnh Thổ nên dùng màu hồng, đỏ (Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu đất, vàng đất, hay xám.
– Gia chủ mệnh Hỏa dùng màu xanh (Mộc sinh Hỏa) hoặc màu đỏ, hồng, cam.

– Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng màu xanh, màu đen (Thủy sinh Mộc).

becamex


Cũng cần chú ý thêm, màu sắc trong Ngũ hành chỉ mang tính chất tương đối. Màu đen không phải chỉ đơn thuần là màu đen đặc như ta thường thấy, mà còn là các màu sắc mang tính đen như tím, xám đen, ghi… hay với màu đỏ cũng bao gồm cả những màu hồng nhạt, hồng tía, hồng đậm, cam… chứ không riêng màu đỏ sặc sỡ. Thực tế nhiều gia đình khi nói tới màu sắc của ngôi nhà chỉ lưu tâm tới màu của sơn tường, tuy nhiên sắc màu của nội thất, màu sắc của nền nhà cũng là phần quan trọng cần phải cân đối, hài hòa với tổng thể. Nền nhà nên chọn màu sậm hơn màu tường và trần để làm nổi bật đồ nội thất trong đó.

becamex


Với gia chủ là nam sinh năm 1987 (Đinh Mão), Ngũ hành: Lư trung Hỏa. Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn màu sắc của nhà thuộc gam màu xanh theo quy luật Mộc sinh Hỏa, hay màu đỏ, hồng, cam…tùy theo mục đích, sở thích và tính cách của gia chủ.

Nguồn www.diaoconline.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08888.1.3456