Những dự án hạ tầng giao thông đối ngoại của Bình Dương

Hạ tầng giao thông chính là mạch máu đảm bảo sự phát triển của toàn bộ diện tích quy hoạch đô thị và công nghiệp tỉnh Bình Dương. Các dự án đường giao thông quy mô lớn như Quốc Lộ 13, đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn sẽ kết nối toàn bộ tỉnh Bình Dương với các tỉnh thành quan trọng lân cận như thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Phước, các cửa ngõ sân bay và cảng biển quốc tế.

Những dự án hạ tầng giao thông đối ngoại ( kết nối toàn diện Bình Dương với TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Phước, Long An ) có quy mô lớn đã và đang được Tỉnh Bình Dương triển khai thực hiện có thể kể đến như:

1. Quốc lộ 13 ( Đại lộ Bình Dương 1) dài 62km nối liền Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Phước với tổng vốn đầu tư 683 tỷ đồng đã đưa vào khai thác, sử dụng.

2. Đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn ( đang thi công xây dựng) với tổng chiều dài 30 km, tổng vốn đầu tư 3.500tỷ nối Khu công nghiệp – Đô thị Mỹ Phước, qua các Khu công nghiệp lớn đến các cảng biển và sân bay quốc tế.

3. Dự án đường Quốc lộ 13 trên cao ( Đại lộ Bình Dương trên cao) có tổng chiều dài 31,5km với tổng vốn đầu tư 832 triệu USD đã được UBND tỉnh thông qua và sẽ triển khai xây dựng vào đầu năm 2012. Dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 02 năm xây dựng.

4. Đại lộ Bình Dương 2 ( ĐT 743, ĐT 747) từ Thủ Đức đi Bình Dương , Bình Phước

5. Đường Vành đai 3 thành phố Hồ Chí Minh ( đì trùng với đường Tân Vạn Mỹ Phước 16.3km)

6. Đường Vành đai 4 thành phố Hồ Chí Minh ( đã hoàn thành một số đoạn chạy ngang khu VSIP II mở rộng, khu đô thị công nghiệp Mỹ Phước )

7. Đường Hồ Chí Minh qua tỉnh Bình Dương

8. Quốc lộ 1A ( kết nối Bình Dương với các tỉnh Miền Đồng, Miền Tây, các tỉnh thành Miền Trung, Miền bắc)

9. Quốc lộ 1K ( kết nối Bình Dương với Đồng Nai và TPHCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08888.1.3456