Những tòa nhà xây nhanh nhất thế giới

Những tòa nhà xây với tốc độ thần kỳ đang mọc lên liên tiếp ở Trung Quốc. Mới đây nhất, một tòa nhà 3 tầng đã được hoàn thành chỉ trong 9 ngày.

1. Nhà 30 tầng xây trong 15 ngày

Những tòa nhà xây nhanh nhất thế giới


Hồi đầu năm nay, nhiều người không khỏi ngạc nhiên về công trình xây dựng tòa nhà 30 tầng ở Hồ Nam (Trung Quốc). Đây là công trình do tập đoàn Broad thực hiện. Tòa nhà gồm 30 tầng, với số thời gian thi công chỉ mất 46 giờ để xây cấu trúc chính và 90 giờ để hoàn thành nội thất ngoài. Tổng thời gian để hoàn thành tòa tòa cao ốc này chỉ trong 15 ngày tức khoảng 360 giờ.

2.Khách sạn 15 tầng xây trong 6 ngày

Những tòa nhà xây nhanh nhất thế giới


Trước đó hồi năm 2010, công trình khách sạn Ark cũng ở Hồ Nam gồm 15 tầng đã được xây dựng với tốc độ kỷ lục 6 ngày. Vật liệu xây nên tòa nhà là các vật liệu đúc sẵn. Ngoài ra, việc có sẵn móng cũng giúp công trình này được hoàn thành nhanh. Khi cấu trúc chính hoàn thiện, chỉ tốn khoảng 90 giờ để dọn dẹp xung quanh. Công trình được đánh giá chịu được động đất cấp 9.

3. Tòa nhà 5 tầng xây trong 9 ngày


Mới đây nhất, nhà thầu Broad cũng đã hoàn thành tòa nhà 5 tầng trong 9 ngày ở trung tâm tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Được biết, công trình này được tính toán chỉ mất 1 ngày, nhưng do những ảnh hưởng thời tiết mưa nên việc vận chuyển vật liệu gặp khó khăn.

Những tòa nhà xây nhanh nhất thế giới


Nhiều bộ phận đã được làm sẵn trước khi đưa vào lắp ráp. Để hoàn thành tòa nhà đúng thời gian ngắn nhất, các công nhân đã làm việc cả ngày lẫn đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08888.1.3456