Phim trường: Dream Field Studio (Cánh đồng ứớc mơ)

Ngày 29/10/2005 Công ty CP Truyền thông Trí Việt (TVM) đã khởi công xây dựng phim trường trên diện tích rộng 10ha tại Khu liên hợp Công nghiệp Dịch vụ đô thị Bình Dương. Đây sẽ là một phim trường có qui mô lớn nhất tính đến thời điểm hiện nay với mức đầu tư 20 triệu USD nhằm sản xuất các chương trình truyền hình cung cấp cho các đài truyền hình trong và ngoài nước.

Mô hình Phim trường “Cánh đồng Ước mơ”.

Phim trường: Dream Field Studio (Cánh đồng ứớc mơ)

Công trình này mang tên “Cánh đồng Ước Mơ” (tên giao dịch quốc tế là “Dream Field Studio – DFS” do Công ty kiến trúc Sinn (Hàn Quốc) thiết kế, bao gồm 4 phim trường dành cho sản xuất phim truyện truyền hình, các chương trình văn hóa, âm nhạc, giáo dục, giải trí… và một trung tâm đào tạo chuyên viên trong lãnh vực này.

Nhà đầu tư, Công ty CP TVM cho hay, để thực hiện dự án này công ty đã tính toán và nghiên cứu kỹ lưỡng với sự trợ giúp của các chuyên gia hàng đầu của hãng truyền hình SBS (Hàn Quốc) trong vòng hai năm qua. Theo TVM, nền công nghiệp sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực văn hóa được xem như một trong những ngành tương lai đầy triển vọng của thế kỷ 21, hiện thị trường toàn cầu đã vượt trên 1.000 tỷ USD – con số rất hấp dẫn đối với nhiều quốc gia.

Trong đó, công nghệ giải trí và truyền thông có tốc độ tăng trưởng rất cao, chỉ riêng khu vực Châu Á Thái Bình Dương công nghiệp văn hóa chiếm đến 18.3% doanh thu toàn cầu và có tốc độ tăng trưởng đạt 6.9%/ năm. Điển hình tại khu vực này là nền công nghiệp truyền thông Hàn Quốc với mức tăng bình quân 27,1%/năm trong 5 năm vừa qua, phát triển mạnh nhất là các công ty mạng truyền thông với các ê kíp chuyên viên chuyên nghiệp đang cung cấp cho thị trường nhiều kênh truyền hình phong phú và nhiều nội dung đa dạng khác.

Tại VN, nền công nghiệp văn hóa truyền thông vẫn còn non trẻ và trên thực tế vẫn chưa có các trung tâm truyền thông đa phương tiện với các phim trường, trung tâm đào tạo đạt tiêu chuẩn công nghệ hiện hành. Hơn nữa, sự thiếu hụt trầm trọng về lực lượng nhân sự chuyên nghiệp để sản xuất các sản phẩm văn hóa thông qua công nghệ truyền thông đa phương tiện là rào cản rất lớn cho sự phát triển của ngành này.

Với dự án “Cánh đồng Ước Mơ” trên, TVM là doanh nghiệp đầu tiên chịu đầu tư một phim trường có quy mô lớn và chuyên nghiệp. Theo dự kiến “Cánh đồng Ước Mơ” sẽ hoàn tất giai đoạn 1 vào quý III/2006 và tiếp tục hoàn tất giai đoạn 2 trong quý III/2009.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08888.1.3456