“Phố Wall” ở Bình Dương

Bình Dương nổi tiếng với những khu công nghiệp hàng đầu cả nước, nơi đây còn là nơi tập trung dày đặc của các ngân hàng. Điều đặc biệt, tất cả các ngân hàng này đều đóng trên quốc lộ 13, và người dân bắt đầu biết đến tên: “Phố Wall” ở Bình Dương.
Nếu nước Mỹ nổi tiếng với giới đầu tư ở thị trường chứng khoán New York (NYSE) trên phố Wall thì ở Việt Nam, chưa có một tỉnh nào lại tập trung ngân hàng san sát nhau như trên quốc lộ 13. Điểm nhấn “đinh” của quốc lộ là đoạn băng qua địa phận đất Thủ, được gọi tên: đại lộ Bình Dương từ năm 2000.

“Phố Wall” ở Bình Dương
Phố ngân hàng.

Trong hơn 60 ngân hàng toàn Việt Nam, thì đất Thủ có tới 40 chi nhánh ngân hàng nằm dọc hai bên đường Quốc lộ 13. Từ các ngân hàng cố cựu Viettinbank, Vietcom bank, BIDVBank… cho tới các ngân hàng “sinh sau, đẻ muộn” Eximbank, HD bank, nơi đây đều có cả.

Tính từ nơi đặt trụ sở khu công nghiệp Việt Nam-Singapore, chi nhánh Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam tại Bình Dương (BIDV Bank) có mặt kề bên là ngân hàng đầu tiên của “phố Wall” đất Thủ. Ngân hàng nông nghiệp (Agiribank) là một toà nhà hoành tráng nằm tiếp theo. Ngân hàng Nam Á cũng mới đặt chi nhánh tại đây. Không cao, nhưng rộng là cảm nhận về ngân hàng quốc tế (VIP bank). Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) cũng là toà nhà hiện đại, giống với các chi nhánh khác tại cả nước với 3 máy rút tiền đặt trước trụ sở, mà công nhân đến rút tiền không sợ đợi.

“Phố Wall” ở Bình Dương

Công nhân ở Bình Dương thoải mái đi rút tiền tại “phố Wall” sau giờ tan tầm.

Ngân hàng Công thương (Viettinbank), tiền thân là Incombank cũng là trụ sở có màu chủ đạo là trắng-xanh, cũng nổi bật với các băng rôn quảng cáo lãi suất hấp dẫn. Ngân hàng Kĩ thương (Techcombank) thì nằm ngay trung tâm, phường Phú Hoà (TX. Thủ Dầu Một). Ngân hàng Xuất nhập khẩu (Eximbank) lại chọn vị trí ngay ngã 4 đường để khách hàng dễ quan sát với thiết kế toàn là kính màu.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn cũng vừa kỉ niệm 1 năm ngày thành lập chi nhánh tại Bình Dương. Mới đây, Ngân hàng TMCP phát triển nhà TP.HCM (HD bank) đã khánh thành trụ sở mới của chi nhánh trên tuyến đường dẫn về huyện Bến Cát, để cạnh tranh với các “đàn anh” có truyền thống…

“Phố Wall” ở Bình Dương
“Phố Wall” ở Bình Dương
“Phố Wall” ở Bình Dương

“Phố Wall” ở Bình Dương
“Phố Wall” ở Bình Dương
“Phố Wall” ở Bình Dương

Chi nhánh của nhiều ngân hàng mọc lên như nấm tại Bình Dương ở Bình Dương.

Với sự phát triển vượt bậc của một thị xã công nghiệp, ngành ngân hàng đã nhanh chóng có mặt để làm bức tranh đất Thủ thêm nhiều màu sắc. Đến Bình Dương hôm nay ngoài việc nhắc tới gốm, trái cây Lái Thiêu…, người ta sẽ còn nhắc đến “phố Wall” có một không hai trong cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08888.1.3456