Thị trường bán lẻ bất động sản: Tiềm năng chưa được khai thác

Thị trường bán lẻ bất động sản (BĐS) ở Việt Nam được các công ty nghiên cứu hàng đầu thế giới đánh giá là rất tiềm năng và có nhiều triển vọng trong tương lai. Tuy nhiên, thị trường này hiện chưa được khai thác và vẫn đang bỏ ngỏ!


Đánh giá về thị trường bán lẻ BĐS mới đây ở Việt Nam, ông Richard Leech, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam (công ty chuyên nghiên cứu về BĐS), cho rằng so với các thị trường chủ chốt khác ở châu Á, thị trường bán lẻ BĐS tại Việt Nam vẫn chưa được khai thác tốt dù được ghi nhận có tiềm năng phát triển đáng kể. Mặt khác, thị trường này cũng đòi hỏi một tốc độ tăng trưởng tương thích trong nền kinh tế và thu nhập bình quân đầu người. Điều này có nghĩa từ trước tới nay thị trường BĐS ở Việt Nam vẫn chủ yếu là bán buôn. Khách hàng BĐS thường là những người mua với số lượng lớn dưới dạng nhà phân phối hoặc đại lý, sau đó mới tổ chức bán lại cho các khách hàng thứ cấp. Còn thị trường bán lẻ từ nhà sản xuất (quy hoạch, xây dựng hạ tầng) trực tiếp đến tay khách hàng sử dụng vẫn còn rất khiêm tốn.
Thị trường bán lẻ bất động sản: Tiềm năng chưa được khai thác
BĐS ở Bình Dương vẫn hấp dẫn người mua do có hạ tầng tốt, giá phải chăng. Trong ảnh: Nhiều văn phòng giao dịch BĐS tại Bình Dương vẫn đông khách hàng giao dịch ngay tại thời điểm khó khăn 

Từ thực tiễn đầu tư xây dựng và biến động trên thị trường BĐS, ông Richard Leech cũng nhận định, thị trường bán lẻ BĐS sẽ được mở rộng tại Bình Dương thời gian tới, đặc biệt là BĐS tại khu vực thành phố mới. Trong bối cảnh khó khăn chung, thị trường BĐS Bình Dương vẫn thể hiện sự linh hoạt. Cụ thể, trong thời gian qua các nhà đầu tư đã tổ chức nhiều hội thảo, giới thiệu về BĐS Bình Dương và kết hợp mở bán nhiều sản phẩm như căn nhà phố thương mại thuộc dự án Prince Town, căn nhà chuyên gia thuộc dự án IJC Aroma hay dự án khu biệt thự cao cấp Sunflower, dự án Gold Town… Ngoài các dự án kể trên, Bình Dương hiện có 18 dự án dự kiến sẽ gia nhập thị trường trong thời gian tới, cung cấp hơn 8.800 căn nhà, nền đất cho khách hàng có nhu cầu.

“Theo báo cáo đánh giá của Công ty Nghiên cứu Savills Việt Nam, BĐS Bình Dương không chỉ hấp dẫn các nhà đầu tư mà còn cả đối với khách hàng có nhu cầu thực. Với giá trung bình khá thấp so với các dự án nhà ở tại TP.HCM hay Hà Nội, thị trường nhà ở Bình Dương không chỉ thu hút người mua trong tỉnh mà còn thu hút nhiều người mua từ một số tỉnh, thành khác, đặc biệt là người dân tại 2 thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội.”

Ngay trong giai đoạn được cho là khó khăn nhất của thị trường BĐS, Bình Dương vẫn có cách làm hay để thu hút khách hàng. Mới đây, các nhà đầu tư BĐS ở Bình Dương đã “đem chuông đi đánh xứ người” khi trực tiếp ra Hà Nội tổ chức hội nghị đầu tư BĐS Bình Dương ngay tại thủ đô. Thành công bất ngờ của hội nghị này là số lượng nhà đầu tư đến tham quan, tìm hiểu các dự án BĐS tại Bình Dương khá đông với khoảng 500 khách hàng. Đáng chú ý, hơn 70% trong số 79 căn nhà phố tại dự án giới thiệu đã được bán. Khách hàng chỉ cần thanh toán 10% là nhận được nhà để kinh doanh ngay, số tiền còn lại thanh toán trong 7 năm không tính lãi. Từ cách làm này cho thấy, tại thời điểm khó khăn nhưng sản phẩm có mức giá phù hợp, vị trí đẹp, phương thức thanh toán linh hoạt và đặc biệt là khả năng sinh lợi cao thì vẫn có thể giao dịch tốt.

Báo Bình Dương

    LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 08888.1.3456 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    08888.1.3456