Thông báo bán đấu giá căn nhà đường Trịnh Đình Thảo, Tân Phú

Sở tư pháp TPHCM – Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản thông báo bán đấu giá căn nhà ở đường Trịnh Đình Thảo, phường Phú Trung, quận Tân Phú như sau:

I. Thông tin tài sản đấu giá
Địa chỉ: 
Nhà đất tại số 80/17 (Số cũ: 280/10) đường Trịnh Đình Thảo, phường Phú Trung, quận Tân Phú

Chi tiết căn nhà: Nhà trong hẻm xi măng cấp 1, rộng khoảng 8m. Nhà 01 trệt + 02 lầu; móng, sàn BTCT, mái tôn. Nhà và đất chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng, quyền sở hữu hợp pháp, người mua được tài sản tự liên hệ với cơ quan chức năng để làm thủ tục hợp thức hóa và chịu mọi chi phí khi được nhà nước cho phép. 

Diện tích khuôn viên: 44,39m2. Diện tích xây dựng: 37,73m2. Tổng DT sàn XD: 78,96m2. Diện tích sân: 6,66m2.

Giá khởi điểm đấu giá: 1.223.505.000 đồng

Hạn chót đăng ký: 11giờ00 ngày 30/7/2012.  Ngày bán đấu giá: ngày 10/8/2012.

Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu xin liên hệ và đăng ký tại Sở tư pháp TPHCM – Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản.

Địa chỉ: 19/5 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM.

Điện thoại: (08) 38119849 – Fax: 38113220 
II. Thủ tục đăng ký mua tài sản bán đấu giá

1/ Người tham gia đấu giá tài sản:


Là cá nhân, tổ chức được phép tham gia đấu giá để mua tài sản bán đấu giá theo quy định của Nghị định về bán đấu giá tài sản và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Người tham gia đấu giá tài sản có thể ủy quyền bằng văn bản cho người khác thay mặt mình tham gia đấu giá tài sản.

2/ Người không được tham gia đấu giá tài sản:


– Người không có năng lực hành vi dân sự, người mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của Bộ Luật dân sự hoặc người tại thời điểm đấu giá không nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.

– Người làm việc trong Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản, doanh nghiệp bán đấu giá tài sản, hoặc Hội đồng bán đấu giá tài sản, nơi thực hiện việc bán đấu giá tài sản đó; người trực tiếp giám định, định giá tài sản; cha, mẹ, vợ, chồng hoặc con của những người đó.

– Người có tài sản bán đấu giá.

– Người không có quyền mua tài sản bán đấu giá theo quy định của pháp luật.

3/ Đăng ký mua tài sản bán đấu giá:
– Người muốn tham gia đấu giá bất động sản hoặc động sản có giá khởi điểm từ mười triệu đồng trở lên phải đăng ký mua trong thời hạn mà Trung tâm đã thông báo.

– Người đã đăng ký mua tài sản bán đấu giá phải nộp một khoản tiền đặt trước do Trung tâm và người có tài sản bán đấu giá thoả thuận quy định, nhưng tối đa không quá 15% của giá khởi điểm. – Trong trường hợp người đã nộp tiền đặt trước mua được tài sản bán đấu giá thì khoản tiền đặt trước được trừ vào giá mua; nếu không mua được, thì khoản tiền đặt trước được trả lại cho người nộp ngay sau khi cuộc bán đấu giá kết thúc, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

– Trong trường hợp người đăng ký mua tài sản bán đấu giá đã nộp một khoản tiền đặt trước nhưng không tham gia cuộc bán đấu giá mà không có lý do chính đáng thì khoản tiền đặt trước đó thuộc về người bán đấu giá tài sản, trừ trường hợp các bên có thoả thuận khác.

4/ Cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản bán đấu giá:


– Đối với tài sản bán đấu giá, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản cho người mua được tài sản bán đấu giá.

– Thời hạn cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng đối với tài sản đã bán đấu giá là ba mươi ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ. 

    LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 08888.1.3456 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    08888.1.3456