Vị trí của Thành phố mới Bình Dương rất đắt địa

-Giao thông thuận lợi: Khoảng cách đến sân bay bến cảng rất thuận lợi khoản 50Km, nằm trung tâm của khu vực kinh tế phát triển Đông nam bộ và Tây nguyên. nếu so sánh với Kualalumper hoặc khu đô thị tây bắc củ chi của TpHCM thì vị trì này đắc điạ hơn nhiều. Ông Lý Quang Diệu cũng từng tư vấn cho chính quyền BD chọn vi trí này.

-Địa hình cao ráo, bằng phẳng thấp dần từ Đông sang Tây, nằm giữa 2 con sông lớn là Sài gòn và Đồng nai, thuận lợi cho việc thoát nước và xây dựng cơ sở hạng tầng

-Dân cư thưa, thuận lợi cho việc giải phóng mặt bằng. Hiện đã giải phóng được 99% mặt bằng và cở sở hạ tầng đã hoàn tất. Trong khu này chỉ vài dòng họ sinh sống và họ có mối quan hệ xui gia với nhau, nên nói chung vẫn còn giữ được bản sắc riêng của họ. Nên khi qui hoạch họ có rất nhiều nền đất tái định cư kế bên khu trung tâm hành chính.

– Kinh tế Bình dương phát triển, VIỆC QUI HOẠCH 1 ĐÔ THỊ HIỆN ĐẠI LÀ CẦN THIẾT.

– Và Bình dương đã làm làm được điều đó. Họ tự đứng ra làm không giống như các tỉnh thành khác giao hẳn cho người nước ngoài làm như Đồng nai(NHƠN TRẠCH) hay TpHCM( Đô thị đại học Củ chi). Becamex thêu nước ngoài tư vấn điều này đề cao tinh thần dân tộc và bản sắc cuả khu đô thị sau này.

– Kinh tế gia đình Bình dương phần lớn là giàu vá khá giả nên địa phương cũng không phải lo lắng nhiều đến vần đề an sinh xã hội, việc làm của chính quyền điạ phương là phải xây dựng CHO được các công trình PHÚC LỢI nhầm nâng cao đồi sống của người dân. bạn cũng thấy đấy Becamex đang xúc tiến xây dựng TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ MIỀN ĐÔNG VÀ BỆNH VIỆN QUỐC TẾ MIỀN ĐÔNG đằng cấp quốc tế.

– Binh dương đã cho thêu đất trong khu này cho nên họ có tiền để đầu tư cơ sơ hạ tầng dạng cuốn chiều. dĩ nhiên là là cần phải có rất là nhiều tiền, các ngân hàng cũng đã tài trợ vốn cho Becamex.

– Bình dương qui hành nơi đây thành khu hành chính tập trung kiểu mẩu của cả nước dĩ nhiên là người dân Bình dương sẽ làm việc và sinh sống nơi đây. tôi thấy cũng hơi bâng khuâng . vì đây là nơi hành chánh tôi nghĩ quĩ đất nên giành cho các công trình công cộng như như trung tâm hành chính, trung tâm thương mại, nhà hát, khách sạn, khu vui chơi giải trí, công viên, khoản xanh nhưng vừa rồi tôi đi ngang đây rất tiếc trong đây lại xây một dã nhà phố để kinh doanh. tôi rất tiếc về việc làm này cuả ban quản lý khu liên hợp dịch vụ bình dương. đây là là một dạng đầu cơ vì lợi ích cục bộ của một số ít cá nhân điều này sẽ phá vỡ qui hoạch chung.

– Tất cả các yếu tố thuận lợi đều có Vấn đề quan trọng còn lại là phải xây dựng một thành phố văn minh hiện đại, tầm cở. nếu bây giờ đi so sánh với Singapor hay Malay là lạc hậu. It nhất phải bằng hoặc hơn Singapo hay thủ đô Kualalumper của Malaysia. đây là 2 thành phố qui hạoch rất tốt và gìau bản sắc dân tộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08888.1.3456