Xây dựng Bệnh viện Quốc tế Miền Đông

Sáng 27-5, tại Phòng họp UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp nghe Sở Y tế báo cáo tình hình triển khai lập dự án đầu tư xây dựng các bệnh viện chuyên khoa (BVCK) của tỉnh.

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo UBND Thị xã Thủ Dầu Một (TX.TDM), UBND huyện Tân Uyên và đại diện công ty Becamex.

Sở Y tế cho biết hiện tại đã lập dự án xây dựng các BVCK gồm: Nhi, Lao, Ung bướu và Tâm thần. Bệnh viện chuyên khoa Nhi có 400 giường bệnh, diện tích hơn 51 ngàn m2 và BVCK Lao có 150 giường, diện tích 23 ngàn m2 đặt tại TX.TDM; BVCK Tâm thần (150 giường) và BVCK Ung bướu có tổng diện tích 6 ha đặt tại huyện Tân Uyên. Bên cạnh đó, Sở Y tế xin chủ trương UBND tỉnh về việc xây dựng Bệnh viện Đa khoa Bình Dương mới tại Khu Liên hợp Thành phố mới Bình Dương với quy mô 1.500 giường. Kinh phí xây dựng các BVCK sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và nguồn ngân sách của tỉnh.


Xây dựng Bệnh viện Quốc tế Miền Đông

Cũng tại buổi họp, công ty Becamex giới thiệu Dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Miền Đông nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân ở khu vực Đông Nam bộ và mở rộng ra Nam bộ, kết hợp với giáo dục y khoa để đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y.

Kết thúc buổi họp, ông Nguyễn Văn Hiệp thống nhất quy hoạch xây dựng các BVCK, chấp thuận việc đặt Bệnh viện Đa khoa Bình Dương mới tại Khu Liên hợp Thành phố mới Bình Dương. Ông Hiệp đề nghị các sở, ban, ngành liên quan kết hợp với Sở Y tế giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư, thuê nhà tư vấn và cần chú trọng đến việc đào tạo nguồn nhân lực để đảm bảo đủ y bác sĩ cho các bệnh viện sau khi hoàn thành các Dự án.

binhduong.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08888.1.3456